Để giúp các bạn hiểu hơn về các sản phẩm của KENNER đặc biệt là bếp từ và bếp điện – dòng sản phẩm hiện đại có cấu tạo phức tạp và nhiều linh kiện. Chúng tôi sẽ cho các bạn biết được các linh kiện bên trong bằng cách tiến hành tháo rời thiết bị. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết bị bếp chúng tôi hiểu được các vấn đề rắc rối thường xuyên xảy ra khi khách hàng sử dụng thiết bị. Chính vì vậy các linh phụ kiện được chọn lọc kỹ lưỡng, tối ưu quá trình hoạt động tổng thể của thiết bị bếp.

Mặt Kính

Các thiết bị bếp KENNER sử dụng mặt kính SCHOTT CERAN hay còn loại là gốm kính – Thương hiệu của Đức – đây là loại kính chuyên dụng có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 750 độ C. Ngoài ra độ giãn nở của chất liệu này rất thấp (nhỏ hơn khoảng 190 lần so với thép không gỉ), điều này có nghĩa khi nhiệt độ kính tăng lên cao lên gần nhiệt độ giới hạn thì độ giản nỡ hầu như không đáng kể đảm bảo kính không bị nứt, vỡ.

Mặt kính schott kenner
Mặt kính Schott Ceran trên bếp Kenner

Điều đặc biệt khi bị giảm đột ngột nhiệt độ giảm đột ngột từ 750 độ C xuống còn 675 độ C (trường hợp nước tràn trong khi nấu) mặt kính vẫn nguyên vẹn, không bị sốc nhiệt đảm bảo an toàn tối đa trong khi nấu.

Board nguồn

Board nguồn của bếp có thể được ví như khối động cơ trên xe, 1 bếp có hoạt động ốn định, bền bỉ và lâu dài hay không điều phải phụ thuộc vào board nguồn. Dưới đây là hình ảnh thực tế, chi tiết board nguồn trong bếp từ KENNER sử dụng linh kiện loại chất lượng cao, board mạch xanh 2 lớp.

Board mạch nguồn bếp Kenner
  • 2 tụ BM 0.2μF 400V
  • 2 tụ BM 4μF 400V
  • Tụ BM 5μF 400V
  • 2 IGBT Siemens
  • Ổn áp nguồn 5V ST

Dưới đây chúng tôi có so sánh thực tế giữa board nguồn KENNER và của hãng khác, board của KENNER cải tiến hơn hẳn về cả chất lượng linh kiện và cách bố trí gọn gàng, hợp lý.

Mặt trước board nguồn KENNER và hãng khác
Mặt trước board nguồn KENNER và hãng khác
Mặt sau board nguồn KENNER và hãng khác
Mặt sau board nguồn KENNER và hãng khác

IGBT

IGBT hay còn gọi là sò công suất, đây là linh hồn của bất cứ loại bếp từ nào và nó nằm trên board nguồn. Nếu board nguồn được ví như khối động cơ của xe hơi thì IGBT là những piston, độ ổn định khi hoạt động, công suất bếp mạnh hay yếu đều do IGBT quyết định. Chúng tôi đã có bài viết giải thích khá chi tiết về chi tiết quan trọng này, các bạn có thể xem tại bài viết này.

Chính vì vậy trong bếp từ KENNER đều được trang bị IGBT chất lượng từ hãng Siemens, đặc biệt đối với những dòng cao cấp chúng tôi trang bị đến 2 IGBT cho mỗi bên mạch để tăng tính ổn định và độ bền cho bếp. Ví dụ bếp 2 từ KTI-1099 được trang bị tổng cộng 4 IGBT (mỗi bên mạch là 2 IGBT)

Board điều khiển

Nhiệm vụ chính của board điều khiển là điều chỉnh tang giảm và hiển thị trực quang nhiêt độ nấu theo mức công suất mặc định sẵn của nhà sản xuất. Với bếp KENNER chúng tôi thiết kế với 2 loại mức công suất là: 12 mức với bếp cao cấp, và 9 mức với bếp có giá thành rẻ hơn. Trong việc nấu ăn mức công suất rất quan trọng, càng nhiều mức công suất thì độ thay đổi giữa các mức càng nhỏ giúp cho người nấu kiểm soát tốt nhiệt lượng cho từng món ăn.

Nhận thấy được yếu tố quan trọng này nên sản phẩm bếp từ và điện của KENNER đều được thiết kế với nhiều mức công suất. Ngoài ra board sử dụng mạch đồng 2 lớp, được phủ thêm một lớp chống ẩm có tác dụng chống oxi hoá bảo vệ linh kiện trong điều kiện độ ẩm cao kéo dài tuổi thọ cho bo mạch bếp.

Board điều khiển KENNER sử dụng mạch đồng 2 lớp
Board điều khiển KENNER sử dụng mạch đồng 2 lớp

Điều đặc biệt trên board điều khiển KENNER là chúng tôi mang đến bộ vi xử lý SOC tiên tiến

Board điều khiển KENNER sử dụng Bộ vi xử lý SOC tiên tiến
Board điều khiển KENNER sử dụng Bộ vi xử lý SOC tiên tiến

Mâm từ

Mâm từ bếp KENNER có kích thước khá lớn đường kính thực tế mâm từ bếp lớn nhất lên đến 19,5cm đươc làm bằng 100% lõi đồng để tạo ra từ trường 1 cách tốt nhất ít làm nóng bếp và có độ bền cao (lưu ý trên thị trường vẫn có một số loại bếp từ sử dụng mâm từ làm bằng lõi nhôm có chất lượng từ kém, độ bền kém).

Mâm từ bếp KENNER Với cấu tạo đặc biệt – vòng từ không được quấn kín như những hãng khác mà tạo những khoảng trống cách đều, điều này giúp bếp có thể nấu nhiều nồi có kích thước đáy khác nhau, tiết kiệm nguyên liệu cấu thành nhưng vẫn đảm bảo công suất đạt mức tối đa.

Mâm từ KENNER và hãng khác
Mâm từ KENNER có đường kính to hơn hãng khác

Mâm điện

Bếp điện KENNER sử dụng mâm điện E.G.O – Một trong những hãng sản xuất linh kiện điện tử lớn nhất thế giới đến từ Đức. Dây mayso có độ bền cao đồng thời lớp giữ nhiệt của mâm E.G.O cách nhiệt tốt đảm bảo lượng nhiệt được truyền thẳng lên trên tránh thất thoát xung quanh.

Mâm điện kenner và hãng khác
So sánh mâm điện bếp KENNER và hãng khác

Mâm điện E.G.O của bếp KENNER sử dụng thanh cảm biến dài, ngắt trực tiếp tại thanh lưỡng kim nhiệt được đặt ngay trên mâm điện. Ngược lại trên một số mâm điện của các hãng khác sử dụng đầu dò cảm biến và được ngắt ngay trên board mạch nguồn. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy điềm ưu việc trên mâm điện E.G.O – thanh cảm biến dài chạy dọc cho độ cảm nhiệt chính xác hơn. Khi nhiệt độ vượt quá mức cho phép thanh lượng kim nhiệt sẽ tự động ngắt, hoàn toàn không ảnh hưởng đến board mạch nguồn.

Thanh lưỡng kim nhiệt
Thanh lưỡng kim nhiệt

Chất lượng của phụ kiện bên trong thiết bị bếp KENNER luôn được chúng tôi đặt lên hàng chính vì vậy trong suốt thời gian bảo hành chúng tôi áp dụng chuẩn Châu Âu trong bảo hành – không sửa chữa, 1 đổi 1 nếu phụ kiện bên trong bị hư do lỗi nhà sản xuất.